Khử mùi tanh của mực như thế nào?

Bạn là một người thích nấu ăn và thích các món ăn về mực nhưng bạn lại sợ mùi tanh của nó sẽ còn dư âm mãi hay thậm chí làm cho các món ăn của gia đình bạn kém phần hấp dẫn. Với mực khô thì không sao nhưng mực tươi thì phải biết cách xử lí. Sau đây tôi sẽ chỉ cho các bạn biết một mẹo khử mùi tanh của món liên quan đến mực tươi.

Mực tươi là loại hải sản mà nhiều chị em ngại làm nhất. Tuy nhiên cách làm sạch mực và khử mùi tanh mực rất đơn giản. Chè chính là bí quyết để khử mùi tanh của hải sản. Với mực cũng vậy, sau khi hết tanh, mực chỉ còn mùi thơm đặc trưng.

Một nhúm chè khô bạn có thể yên tâm không còn mùi tanh của mực

Một nhúm chè khô bạn có thể yên tâm không còn mùi tanh của mực

Để khử mùi tanh mực, các bạn cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, bạn thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được. Vớt mực ra rồi chế biến thành các món: xào, nhồi thịt rồi rán (hấp)… Mực thơm lừng và không ra nước khi chế biến. Nếu làm món  mực luộc thì khi thả mực vào các bạn cho thêm chút bột canh, mỳ chính và luộc kỹ hơn chút xíu cho an toàn.

Mực luộc không còn mùi tanh vô cùng hấp dẫn

Mực luộc không còn mùi tanh vô cùng hấp dẫn

Ngoài ra, để hết mùi tanh, nhiều chị em chia sẻ có thể ướp mực với vài giọt dầu mè. Bạn rửa mực bằng cách ướp đường, để một thời gian khoản 3-5 phút. Sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch. Mực sẽ không còn mùi tanh nữa. Nếu làm món mực xào thì khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Mực tươi ngon nhưng món chả mực được chế biến ra cũng rất thơm ngon. Nếu tò mò muốn biết về món này bạn có thể tham khảo tại chả mực vip Hạ Long ngon nhất.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *