Odori-don mì gạo mực nhảy múa

Mực tươi có thể xào, chiên, nướng…Tuy nhiên cũng có thể ăn sống với mì hoặc làm gỏi sống. Ở Nhật Bản người ta thường biết đến món Odori-don. Món ăn này mới nghe có lẽ rất lạ nhưng thật ra nó mỳ mực ống sống. Món này không phải ai cũng có thể ăn được. Nó chống chỉ định cho bạn nào có bụng dạ “yếu”. Bởi lẽ, nguyên con mực sống chỉ được rửa sạch rồi chúng mình cứ thế mà “đánh chén” thôi, không có xào nấu gì hết í.

Odori-don, hay còn được biết đến là món mỳ gạo mực nhảy múa đang nổi như cồn trong các nhà hàng sang trọng ở Nhật Bản. Ấn tượng nhất của món mỳ “quái chiêu” này chính là phần xúc tu của con mực ống sống được để nguyên trên bát mỳ cùng với đầu mực được thái lát mỏng. Xem thêm cách lựa chọn mực phù hợp với món ăn

Bất ngờ thực sự chỉ đến khi chúng ta đổ nước tương vào xúc tu của con mực sống đặt trong bát, những xúc tu này ngay lập tức sẽ “nhảy múa”. Sau khi xem xong màn trình diễn của mực ống trên tô mỳ, khách hàng có thể trực tiếp ăn hoặc nhờ đầu bếp sơ chế qua.

Món mì Odori-don tươi sống

Món mì Odori-don tươi sống

Giá của một bát Odori-don cũng không hề rẻ chút nào, 2.000 Yên (tương đương hơn 500K) một bát.

Món mỳ mực nhảy múa bắt nguồn từ nhà hàng sushi Ikkatei Tabiji ở thành phố Hakodate (Nhật Bản) rồi sau đó được nhân rộng khắp các nhà hàng cao cấp ở thành phố này khi lượng khách yêu cầu món mỳ quái dị này ngày một đông.

Mực không chỉ là món ăn đặc trưng của Việt Nam mà nó còn là món ăn nổi tiếng của nước ngoài. Hiện nay nhu cầu sử dụng mặt hàng này ngày càng phổ biến không chỉ thể từ con mực người ta còn chế biến ra một loại chả mực vip mà ai ăn một lần sẽ không bao giờ quên bởi sự dai giòn thơm ngon của nó.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *