Thực đơn giảm cân an toàn với mực trộn bông cải thơm ngon

Nếu bạn là người thích ăn hải sản thì không thể bỏ qua món mực trộn bông cải thơm ngon, hấp dẫn. Không chỉ giàu dinh dưỡng, mực trộn bông cải còn là món ăn giúp giảm cân hiệu quả, chỉ mất chừng 15 phút là bạn đã có thể hoàn thành:

Nguyên liệu:

– 300gr mực tươi ( mực lá)

– 300gr bông cải xanh

 

Bông cải xanh

Bông cải xanh

– 1 củ hành tây nhỏ

– 1 nhánh gừng nhỏ

– Muối, đường, giấm, dầu ăn, rượu trắng

Cách làm :

Mực lá chọn con dày có thể là mực Sầm Sơn, Mực Cửa Lò, Mực Hạ Long… Ngâm mực với nước có pha chút rượu trắng và muối cho bớt mùi tanh. Vớt ra, để ráo, cắt thành những miếng có bề ngang 6cm, sau đó khứa vẩy rồng, cắt mực thành từng miếng vừa ăn.

Thực đơn ăn kiêng mực trộn bông cải

Thực đơn ăn kiêng mực trộn bông cải

Bước 2:

Bông cải chọn loại còn xanh, cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước có pha chút muối, vớt ra để ráo. Hành tây cắt khoanh, xóc giấm, đường. Gừng cắt sợi một phần, còn một phần đập dập.

Bước 3:

Đun một nồi nước thật sôi, cho chút muối, giấm, dầu ăn, gừng đập dập. Trụng mực đến khi thấy những miếng mực nở bung ra là được, bạn vớt ra, để ráo.

Bước 4:

Đun một nồi nước khác, cho vào chút muối và dầu ăn; luộc bông cải chừng 5 phút. Vớt ra, để ráo.

Bước 5:

Trộn mực với bông cải, hành tây, giấm, muối và đường cho vừa ăn. Xếp mực trộn bông cải ra đĩa, trên để mấy lát gừng. Ăn kèm với bánh phồng tôm.

Thực đơn giảm cân an toàn với mực trộn bông cải được coi là loại thực phẩm “vàng” vì có tác dụng ngăn ngừa ung thư và rất thích hợp cho thực đơn ăn kiêng. Mực giòn mà không cứng, rau cải cũng giòn và giữ được màu xanh dùng làm món khai vị rất ngon. Không mất nhiều thời gian chế biến công thức giảm cân mới này, nhưng bạn sẽ có một món ăn thật tốt cho sức khỏe của gia đình. Tham khảo thêm các bài thuốc chữa bệnh từ cá mực

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *