Món mực luộc ngon đơn giản cho cô dâu mới về nhà chồng

Để  thích nghi với cuộc sống mới ở gia đình chồng là nhiệm vụ không dễ dàng đối với cô dâu mới, đặc biệt là việc  nội trợ. Một trong những cách đơn giản nhất để cô dâu mới thể hiện hình ảnh bản thân và chiếm được cảm tình của gia đình chồng là xuất phát từ căn bếp. Nếu là một đầu bếp thông minh và biết học hỏi, bạn sẽ sớm thành công.

Những món ăn xào hay nhiều mỡ có thể ngon khi ăn ít nhưng nếu bữa nào cũng vậy thì không tốt cho sức khỏe. Vì thế, cô dâu nên nghĩ ra những thực đơn lành mạnh hơn với sự đa dạng về thực phẩm và cách chế biến. Sau đây tôi sẽ chỉ cho các bạn cách làm món mực Hạ Long luộc đơn giản ngon mà vẫn đẹp mắt và hấp dẫn.

Mực luộc ngon vừa dẻo vừa giòn

Mực luộc ngon vừa dẻo vừa giòn

  *Nguyên liệu:   Mực : 0,500 kg; Chuối xanh: 0,050 kg; Lá hẹ: 0,020 kg; Mắm tôm: 0,050 kg; Muối: 0,010 kg; Tỏi khô: 0,010 kg; Đường: 0,010 kg; Khế chua: 0,050 kg; Rau xà lách: 0,200 kg; Rau mùi, rau húng, chanh, ớt.

  *Cách làm: – Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ.

– Khế cắt bỏ cạnh, bổ dọc theo múi, bỏ hạt, thái lát ngang mỏng.

– Chuối xanh tước bỏ vỏ, thái ngang, ngâm nước muối cho hết nhựa chát, rửa kỹ, vớt ra để ráo. Lá hẹ, rau húng, rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước. Tất cả các thứ trên đem bày vào đĩa.

– Vắt chanh (1 quả) vào mắm tôm, cho tỏi, đường, ớt vào đánh cho mắm nổi nhiều bọt và dậy mùi thơm, dùng làm nước chấm.

Mực tươi bóc bỏ mang, rút bỏ mai và ruột, rửa thật sạch. Đun nước sôi, cho muối rồi bỏ mực vào luộc chín (lấy tăm xiên vào mực thấy mềm là được). Vớt mực ra, tãi mỏng cho bốc hơi nhanh, thái miếng vừa ăn, bày vào đĩa.

– Khi ăn chấm mực với mắm tôm đã pha chế và ăn kèm với các loại rau quả làm như nói trên.

    Xem thêm món chả mực đặc biệt uy tín chất lượng nhất. Mực luộc vừa chín, trắng, ăn giòn, mắm tôm không tanh, không mặn gắt, vị hài hòa vừa ăn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *